TCT CP Sông Hồng đạt giải Nhì tại Hội thi ATVS viên giỏi Toàn quốc ngành Xây dựng năm 2014

Trong các ngày 13-14/5/2014, tại trụ sở Bộ Xây dựng - Số 37 Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Hội thi ATVSV giỏi toàn quốc ngành Xây dựng năm 2014 do Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức. TCT CP Sông Hồng là một trong 16 đội tham dự vòng chung kết Hội thi lần này.

xx13

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang phát biểu tại Hội thi

Tới dự cổ vũ và động viên Hội thi có AHLĐ Cao Lại Quang - UV Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng; đ/c Nguyễn Trần Nam - UV Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đ/c Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; AHLĐ Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch CĐXDVN. Tham dự Hội thi còn có đại diện lãnh đạo các ban TLĐ, đại diện lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và xã hội, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Trưởng, phó các ban chuyên đề C ĐXDVN; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn, các đồng chí phụ trách ATVSLĐ các Tổng công ty, Công ty, đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng...

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho CNVC, phê phán, cảnh báo việc làm tắc trách, vi phạm quy trình, chủ quan, bớt xén công đoạn, chạy theo năng suất có thể dẫn đến TNLĐ... Đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV trong ngành Xây dựng, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN nhằm hạn chế đến mức thấp nhất TNLĐ, sự cố thiết bị, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Hội thi ATVSV giỏi năm nay có 16 đơn vị thuộc CĐXDVN tham dự với tổng số 48 thí sinh cùng đông đảo cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ các đơn vị trong ngành Xây dựng đã tham dự và cổ vũ cho Hội thi.

Các thí sinh tham gia Hội thi ATVSV giỏi toàn quốc ngành Xây dựng 2014 phải trải qua 3 phần thi bao gồm thi năng khiếu với tiểu phẩm tuyên truyền về công tác an toàn; phần thi lý thuyết bằng bắt thăm trả lời câu hỏi, tình huống liên quan đến công tác ATVSLĐ ở các ngành nghề chủ yếu hiện nay trong ngành Xây dựng và phần thi kỹ năng thực hành.

Đây là hoạt động thiết thực của CĐXDVN nhằm Triển khai thực hiện Chỉ thị số 29 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế"; Để góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về công tác ATVSLĐ, bảo vệ môi trường; vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia thực hiện công tác ATVSLĐ, tạo thành phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ, đồng thời nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng, chất lượng hoạt động của mạng lưới ATVSV, góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ ở mỗi doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang cho biết, ATVSLĐ là lĩnh vực hết sức quan trọng, gắn liền với quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Đối với ngành Xây dựng, công tác ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ đã được lãnh đạo Bộ Xây dựng cùng toàn thể các đơn vị trong ngành quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện, thu được những kết quả quan trọng, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy sản xuất phát triển. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả tích cực, vẫn còn có những đơn vị chưa thực sự nghiêm túc thực hiện công tác ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ; nhận thức của các cấp lãnh đạo về công tác ATVSLĐ chưa đầy đủ; người sử dụng lao động chưa nêu cao trách nhiệm và vi phạm các quy định của pháp luật về ATVSLĐ; năng lực, trình độ của cán bộ làm công tác ATVSLĐ ở nhiều đơn vị còn nhiều hạn chế; nhiều người lao động còn thiếu ý thức, kỹ năng và sự chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...dẫn đến số vụ tai nạn chết người và số người chết do tai nạn lao động trong ngành Xây dựng tuy giảm hơn trước nhưng vẫn còn cao. Do vậy, việc nâng cao ý thức, đổi mới nội dung, triển khai thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ, góp phần đảm bảo ATVSLĐ một cách sâu rộng trong toàn thể cán bộ, CNVC-LĐ ngành Xây dựng là việc làm cấp thiết, thường xuyên và liên tục. Việc tổ chức Hội thi lần này là một cuộc vận động, tuyên truyền quy mô lớn trong toàn ngành, là dịp tốt để tăng cường trao đổi, phổ biến kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp và khắc phục tình trạng người sử dụng lao động vi phạm các quy định, không thực hiện trách nhiệm bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người lao động, và việc người lao động mới chỉ quan tâm đến việc làm, thu nhập mà xem nhẹ đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho chính bản thân mình.

Tại Hội thi ATVSV giỏi toàn quốc ngành Xây dựng 2014, đội thi của Tổng công ty CP Sông Hồng là đội số 1 mở đầu bằng phần thi lý thuyết ngay sau lễ khai mạc. Ở phần thi thực hành, đội thi của Tổng công ty CP Sông Hồng là đội thi số 15 và ở phần thi năng khiếu là đội thi số 2 tham gia tranh tài tại Hội thi. Nhìn chung, đội thi của Tổng công ty CP Sông Hồng đã hoàn thành xuất sắc những phần thi của mình, các thí sinh nắm vững các quy định, chế độ chính sách của Nhà nước, an toàn vệ sinh lao động, kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Đồng thời các thí sinh thực hiện rất thành thạo các thao tác sơ cấp cứu người lao động bị tai nạn lao động trong tình huống xảy ra tại công trường. Phần năng khiếu diễn ra hấp dẫn với tiểu phẩm hài xoay quanh chủ đề công tác an toàn vệ sinh lao động đã thu hút đông đảo các đại biểu và ban giám khảo của Hội thi.

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, Hội thi ATVSV giỏi toàn quốc ngành Xây dựng 2014 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đội thi của Tổng công ty CP Sông Hồng Hội đã đạt giải Nhì tại Hội thi. Đây là một trong những hoạt động bề nổi đáp ứng tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, góp phần thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, từ đó đẩy mạnh phong trào quần chúng, thực hiện an toàn vệ sinh lao động, chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc góp phần xây dựng đơn vị và Tổng công ty ngày càng phát triển.

Hình ảnh đội thi TCT CP Sông Hồng tại Hội thi ATVSV giỏi toàn quốc ngành Xây dựng 2014

© 2013 Song Hong No.1 Construction .,JSC. All Rights Reserved. Tuesday the 24th.